Giải TríShowbiz

Sao Việt kêu gọi công nhân Bình Dương bình tĩnh, kiềm chế

Sự việc công nhân Bình Dương thiếu kiểm soát dẫn đến tình trang phá hoại đã khiến cho nhiều Sao Việt cảm thấy buồn phiền và lo lắng.

Sự việc công nhân ở Bình Dương tổ chức tuần hành nhưng thiếu kiểm soát, dẫn đến tình trạng phá hoại, hôi của tại một số công ty Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… đã khiến cho dự luận và Sao Việt rất buồn phiền và lo lắng trước tình hình tại đất nước.
Sao Việt kêu gọi công nhân Bình Dương bình tĩnh, kiềm chế - ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ ngắn gọn: “Mọi người hãy tưởng tượng nếu toàn thể dân Việt Nam đồng lòng chăm chỉ tăng giờ làm việc, lấy công sức thêm đó ủng hộ Biển Đông thì Trung Quốc mới ớn. Chứ la làng, chạy lắng quắng, cãi nhau, đập phá thì họ sẽ ngồi rung cười khinh. Hãy làm điều có ý nghĩa, có suy nghĩ, có tổ chức, có lợi ích chung “.
Á hậu Hoàng My cũng chia sẻ một câu chuyện thú vị từ chính trải nghiệm của cô: “Hôm qua khi máu mình đang sôi vì các tin nhận được từ các báo đài Việt Nam và quốc tế về tình hình Biển Đông. Lúc đó thấy ghét tất cả mọi thứ có dính líu đến Trung Quốc. Bỗng sau giờ học, Joe, anh bạn người Trung Quốc gọi mình lại và cho mình xem tấm hình bạn ấy chụp con búp bê mặc áo tứ thân, món quà từ Việt Nam mà mình tặng.
Hoàng My dính nghi án 'dao kéo' mũi - ảnh 1

Á hậu Hoàng My
Tự dưng mình nghĩ đến các bạn trẻ ở Việt Nam. Tinh thần dân tộc lên ngùn ngụt hẳn tất cả mọi thứ liên quan đến Trung Quốc bao gồm sản phẩm, thực phẩm và cả con người Trung Quốc đang sống ở Việt Nam cũng làm các bạn thấy ghét. Để căng thẳng không quá dữ dội trong lòng Việt Nam, ta nên phân rõ giữa người dân và chính trị. Đừng nên có những thái độ ghét lây người Trung Quốc đang sống trên đất mình. Hãy nghĩ đến những người mình đang sinh sống ở Trung Quốc”.
Quyền Linh chia sẻ: “Tôi vừa đọc một bài báo về tình hình ở Bình Dương vào ngày hôm qua. Tôi thật sự bức xúc trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam. Tôi biết các bạn cũng bực và bức xúc như tôi vậy. Nhưng vấn đề lúc này là chúng ta phải làm như thế nào? Ngoài biển đảo, các chiến sĩ đang từng ngày từng giờ đấu tranh với cái ác, họ cũng đang bình tĩnh, kiềm chế bằng mọi cách, thì ở hậu phương, chúng ta cũng phải chia sẻ những điều đó. 
Sao Việt kêu gọi công nhân Bình Dương bình tĩnh, kiềm chế - ảnh 3

MC Quyền Linh

Có rất nhiều cách để đấu tranh với cái ác, nếu chúng ta mất bình tĩnh quá thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, từ cuộc sống đến đất nước. Gia đình đang chờ chúng ta gửi tiền về, con chúng ta đang cần tiền để mua sữa. Nếu chúng ta không có việc làm, không có tiền lương thì sẽ làm sao?… Thời gian này các bạn hãy thật sự bình tĩnh và đừng rơi vào cái bẫy của tội ác”.
Bên cạnh lời kêu gọi của Quyền Linh, nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng trên trang cá nhân về sự việc nói trên. Nguyên Vũ – nam ca sĩ rất được công nhân yêu thích viết: “Để đấu tranh với điều bạn cho rằng ngang ngược, và không có lý lẽ thì chúng ta hãy thể hiện mình là những con người biết điều và xây dựng nên một dân tộc luôn hiểu chuyện, biết cách cư xử đúng đắn. Đừng biến “Yêu nước” trở thành một cái cớ để thể hiện tính yêng hùng, và bắt đất nước phải gánh chịu hậu quả…”. 
Nguyên Vũ: 'Cùng khoe thân nhưng Running Man khác Bà Tưng' - ảnh 1
Nguyên Vũ
Anh nhắn gửi thêm: “Nếu bạn yêu nước mà chưa thấy mình có khả năng làm được việc gì thiết thực, đơn giản thay một avatar Quốc kỳ cũng được rồi. Khi nào đất nước cần, chắc chắn các bạn sẽ có cơ hội”.
Top 5 ông bố mỹ nam của showbiz Việt - ảnh 6

MC Phan Anh
MC Phan Anh cũng chia sẻ:” Vào thời điểm này, mọi hành động hung hăng, hiếu chiến “đội lốt lòng yêu nước”, huỷ hoại tài sản của nhà nước, doanh nghiệp, người dân đều cần bị nghiêm khắc xử lý! Mọi người dân có người thân, bạn bè là công nhân làm việc tại các nhà máy,doanh nghiệp, các khu công nghiệp có nguồn vốn đầu tư nước ngoài hãy cùng chia sẻ nhắn nhủ họ bình tĩnh, tập trung hoàn thành tốt công việc, không tham gia các hoạt động tụ tập đông người để tránh bị kích động, lợi dụng!
Hãy thể hiện lòng yêu nước từ những việc nhỏ, bảo đảm ổn định an ninh, trật tự nơi hậu phương để quân và dân nơi đầu sóng vững tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc!”
Những hot boy gốc Việt 'đốn tim' fan nữ - ảnh 14

Diễn viên Harry Lu
Diễn viên trẻ Harry Lu: ” Nhiều nhà máy của anh Harry bị phá hủy, dù người ta đã biết rằng nhà máy này là của Đài Loan chứ không phải là của Trung Quốc.
Mấy người nước ngoài bỏ ra bao nhiêu công sức, thời gian mới được một công ty, nhà máy như vậy. Chỉ 1 đêm là không còn gì hết. Rồi họ lại vào nhà máy lấy hàng của người ta.
Rồi bây giờ nhà mát không làm việc được, mấy người công nhân cũng không có việc để làm. Phải sống như thế nào bây giờ? Những nhà máy đã bị phá hủy trước giờ cũng không biết nuôi được bao nhiêu gia đình ở Việt Nam, giờ không còn gì hết rồi.
Sống ở Việt Nam 20 năm, đa số bạn người Việt Nam của Harry rất tuyệt vời, nhưng mà khi những người đó hành xử như vậy, người thế giới sẽ biết, rồi người ta sẽ xem người Việt Nam như thế nào? Harry rất ghét nghe người ta nói xấu người Việt vì Harry có rất nhiều bạn thân là người Việt. Kể cả ba mẹ nuôi của Harry cũng là người Việt. Nên Harry cũng mong bạn của mình được sự tôn trọng của thế giới.
Harry chỉ muốn nhắc lại, Đài Loan không phải Trung Quốc. Các bạn muốn anti Trung Quốc Harry không có ý kiến, nhưng các bạn phải biết ai là người Trung Quốc, anti như thế nào. Và 1 điều nữa, những nước Hồng Koong, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc ghét Trung Quốc không thua Việt Nam đâu. Nên suy nghĩ đi!”
Theo Saoonline

Comment here