Giải TríHoa Hậu

HH xấu, lộ cảnh thí sinh học bài – HH Đại dương 2014 có đáng tin?!

Những ai theo dõi cuộc thi đều cảm thấy mất niềm tin vào cuộc thi nhan sắc này.

Cuộc thi hoa hậu đại dương 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khép lại với đêm chung kết nhiều bất ngờ cũng như những cái lắc đầu ngao ngán về một dàn thí sinh chân dài cùng sự hiểu biết nông cạn sự việc “nóng” giữa Việt Nam – Trung Quốc. Suốt 2 tháng hành trình tìm kiếm ngôi vị hoa hậu, hàng loạt những hoạt động vì môi trường biển, bảo vệ biển đảo quê hương đã được các thí sinh thực hiện mỗi ngày, vậy mà các chân dài này không nắm được những hiểu biết cơ bản nhất về sự kiện  giàn khoan HD 981 đang cực nóng trên biển Đông.

Ngôi vị hoa hậu mờ nhạt và không xứng đáng

Chẳng ai có thể nghĩ Đặng Thu Thảo- Người trùng tên với đương kim hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ lên ngôi hoa hậu đại dương 2014, bởi những gì mà cô thể hiện trong suốt quá trình thi không để lại một chút ấn tượng nào với khán giả, đến ngay cả giới truyền thông, báo chí theo dõi cuộc thi suốt từ đầu mùa còn cảm thấy sửng sốt khi Đặng Thu Thảo được xướng tên. Cô mờ nhạt đến mức mọi người không nhớ nổi cô đã trả lời gì trong phần thi ứng xử, cánh phóng viên ảnh loạn lên, cố gắng tìm hình ảnh thí sinh đăng quang này vì họ kháo nhau rằng “xấu, không muốn chụp và cũng không nghĩ sẽ là hoa hậu”.


Không ai nghĩ thí sinh số 23- Đặng Thu Thảo sẽ đăng quang hoa hậu

Khi Đặng Thu Thảo được phóng viên báo chí phỏng vấn sau cuộc thi, cô xúc động và chia sẻ rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi học xong lớp 12, Thu Thảo đã đi làm kiếm tiền, tiết kiệm để ôn thi đại học. Cảm thông sâu sắc với gia cảnh của hoa hậu, mọi người muốn khai thác nhiều hơn để viết thêm về hình ảnh một cô hoa hậu nghèo nhưng vẫn vượt lên trong mọi hoàn cảnh nhưng Thu Thảo hoàn toàn không trả lời được cô đã làm nghề gì để kiếm tiền, thái độ rất lúng túng và ngay lúc đó có người trong ban tổ chức đã kéo Thu Thảo đi không muốn cô không trả lời về vấn đề đó. Câu hỏi được đặt rằng nếu là nghề kiếm sống lương thiện, không có gì khuất tất thì việc gì phải trốn tránh như vậy? 


Cô từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến công việc kiếm sống

Mặc dù sở hữu số đo 3 vòng lý tưởng 91-63-90 thế nhưng cân nặng 57kg khiến thân hình của Đặng Thu Thảo khá thô, còn gương mặt thì không có gì sắc nét. Ứng xử mờ nhạt, nhan sắc mờ nhạt, tài năng mờ nhạt, việc đăng quang của cô nàng khiến khán giả hoang mang về sự công bằng của cuộc thi này. Có chăng là việc trùng tên với hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo khiến người ta quan tâm hơn và đưa ra những so sánh về 2 nhan sắc. Sau một đêm đăng quang làm hoa hậu, tỉnh giấc vào mạng xã hội, chắc hẳn cô nàng sẽ thấy thời gian tới là “ác mộng” khi phải đối mặt với rất nhiều “đá gạch” của cư dân mạng.

Thí sinh biết trước câu hỏi nhưng vẫn trả lời ngô nghê ?!

Phần thi ứng xử của top 7 được sự quan tâm và chờ đợi của rất nhiều người, tuy nhiên các thí sinh đã gần như làm khán giả “hoảng hốt” về sự “ngô nghê” của mình. Chỉ có thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng và cô á hậu 1 Lê Thị Hà Thu có phần ứng xử khá trôi chảy về việc giới thiệu biển đảo đến bạn bè quốc tế và sự kiện giàn khoan. Các câu trả lời của 5 thí sinh còn lại làm tất cả mọi người bất ngờ và lắc đầu vì sự thiếu hiểu biết mặc dù trước đó dường như các thí sinh đã được biết trước câu hỏi và có thể là phần trả lời để học thuộc?


Nghi án các thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử và cầm giấy học trước giờ thi 
Thí sinh số báo danh 23 – Đặng Thu Thảo cũng đang chăm chú đọc

Suốt một ngày qua, nổi cộm nhất vẫn là thí sinh Phan Thị Thu Phương đến từ Đồng Nai với câu trả lời “bất hủ”. Cô nhận được câu hỏi : “Trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?”. Dường như mải mê theo đuổi ngôi vị hoa hậu, quá mệt với các hoạt động nên Thu Phương không theo dõi tin tức, cô đã trả lời : “Khi biết về việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD tại vùng biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất là bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, về vùng kinh tế của đất nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra, và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn”.


Thí sinh Phan Thị Thu Phương với câu trả lời “bất hủ” mở giàn khoan

Việc đưa câu hỏi về sự kiện giàn khoan HD981 vào phần thi ứng xử có thể nói là bắt kịp tình hình thời sự, ngoài ra còn là cách để các thí sinh thể hiện tinh thần yêu nước của mình. Ban tổ chức đã nghĩ rằng khi đưa sự kiện nóng này vào phần thi, các thí sinh sẽ trả lời hay, mọi người ủng hộ, làm đẹp hơn hình ảnh các thí sinh, nâng cao uy tín của cuộc thi Hoa hậu đại dương nhưng mọi thứ đã không như vậy. Hầu hết các thí sinh ứng xử như trả bài và đôi chỗ bị “quên” nên đành phải tự “bịa” ra cho hoàn chỉnh, và sự thiếu hiểu biết của các cô chân dài này làm trò cười cho tất cả mọi người.

Trang Đào/Theo 2sao

Comment here