Giải TríShowbiz

Đối thủ của người đẹp “vứt danh hiệu vào xe rác” lên tiếng

Thí sinh Đại Phỉ Thuý, người đoạt giải phụ Nữ hoàng Thời Trang, chia sẻ với VietNamNet những chi tiết hậu trường của cuộc thi đang bị tố cáo là cuộc thi nhan sắc “chui”.

20140715171148-dai-phi-thuy-doat-giai

Thí sinh Đại Phỉ Thúy (trái)

– Theo cô, trước, trong và sau cuộc thi có không những buổi tiệc tùng giữa BTC, nhà tài trợ và thí sinh “tiềm năng” được ngắm cho các giải thưởng?

– Riêng ai thì tôi không biết, nhưng với cá nhân tôi phải tất bật chuẩn bị chi tiết cho cuộc thi. Rồi sau đó còn phải chạy chương trình. Sau đêm thi, mọi người gần như kiệt sức nên đều quay về nơi ở sớm. Tôi cũng thế, về đến khách sạn là đổ ầm ra ngủ một giấc ngon đến trưa mai.

– Tại đêm chung kết, đã có thông tin dàn xếp giải thưởng. Với tư cách thí sinh dự thi chung kết, cô có nghe thông tin dàn xếp nào từ hậu trường không?

– Hậu trường lúc đó mang không khí rất căng thẳng, vì ai ai cũng dành sự tập trung, tâm lý cho phần thi của từng thí sinh. Chúng tôi đều cảm nhận rõ điều đó qua từng vòng thi. Thời điểm đó, cũng có ít thí sinh cho biết không thích cách hành xử của thú sinh 049 ( tức là Ngọc Bích), tôi thì cảm thấy bạn ấy bình thường.

Cuộc thi nhan sắc, thí sinh, nữ hoàng, thời trang

– Dù chỉ mới lần đầu tổ chức, Nữ hoàng sắc đẹp Việt đã nhanh chóng ghi “dấu ấn” bằng scandal vứt giải thưởng vào xe rác ầm ĩ của thí sinh đoạt giải hình thể Trần Ngọc Bích. Đã có thi sinh phát ngôn “danh hiệu mua được thì bỏ được”. Là người đoạt giải, bạn có chạnh lòng?

– Trước hết, là thí sinh, tôi đánh giá cao hình thể của Ngọc Bích. Bạn ấy được nhiều thí sinh khen ngợi về hình thể nên việc đoạt giải là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, để bước đến ngôi vị cao nhất trong bất kì cuộc thi nhan sắc nào, thì hình thể thôi là chưa đủ. Còn đòi hỏi phải hội đủ nhiều yếu tố khác. Chỉ riêng thái độ phản cảm, kém văn hoá như dư luận đang dậy sóng liệu Ngọc Bích có đủ tư cách đạo đức để đăng quang.

– Chưa bao giờ nhan sắc Việt lại bị vùi dập về đạo đức như hiện nay. Thế nên sự việc “nữ hoàng sọt rác” (tên mới mà cộng đồng mạng dành cho thí sinh Ngọc Bích) ném giải thưởng trực tiếp gây phẫn nộ dư luận. Bạn đánh giá thế nào về thái độ, ứng xử của Ngọc Bích?

– Đó là thái độ cay cú khi không đoạt giải cao, khiến cho chúng tôi, những thí sinh đến từ nhiều nơi khác nhau thấy rất xấu hổ. Không ăn được thì đạp đổ, quay sang “cắn” đối thủ, cả ban tổ chức giải liệu có đủ tư cách và văn hoá để theo nghề không. Tôi nghĩ, một người đẹp, đặc biệt là người của công chúng cần cách ứng xử có văn hoá hơn. đừng đem văn hoá sọt rác lên sân khấu làm hoen ố nhan sắc việt, làm vấy bẩn niềm tin vào cuộc thi.

– Trước đêm thi chung kết hai ngày, một đồng nghiệp của chúng tôi đã nhận được cú phone nhờ chụp hình từ chính một thí sinh. Bạn này cho biết sẽ đoạt giải phụ. Đối chiếu với danh sách thí sinh đoạt giải, đã cho kết quả trùng khớp. Bạn nghĩ thế nào về trường hợp này?

– Có thể là do bạn ấy rất tự tin với nhan sắc, sự chuẩn bị trong phần thi mà bạn ý cho rằng mình có lợi thế đoạt giải. Và cũng có thể đây là cách nói để thuyết phục người quen đến ủng hộ mình… Những lùm xùm nếu có, tôi tin sẽ bị đưa ra ánh sáng.

Anh Toàn/ Theo Vietnamnet

Comment here