Cuộc SốngKinh Doanh

Lý do bạn nên tìm kiếm một công việc khác

Tìm kiếm được một công việc thích hợp đã là khó khăn đối với nhiều người, tuy nhiên, sau một khoảng thời gian gắn bó và làm việc, bản thân mỗi người sẽ đưa ra những đánh giá, nhìn nhận về công việc hiện tại và quyết định liệu rằng có nên tiếp tục nữa hay không?

CareerLink.vn https://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/mau-don-xin-viec sẽ chia sẻ cùng bạn để biết được lý do nào cho thấy bạn nên tìm kiếm một công việc khác.

1. Cảm thấy chán nản, không tìm được niềm hứng thú trong công việc chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang trong tình trạng không hài lòng về việc mà bạn đang đảm nhận. Khi tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây nên trạng thái buông xuôi, luôn có suy nghĩ là sẽ tìm đến một môi trường khác phù hợp hơn hay đơn giản là mới mẻ hơn.

2. Đồng thời, trong công việc hiện tại bạn không tìm thấy được con đường thăng tiến cũng như không thể nâng cao năng lực chuyên môn hơn nữa, thì việc tìm kiếm nơi làm việc khác có sự triển vọng là điều cần thiết, hay đơn giản rằng bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và nâng cao khả năng hơn nữa ở các lĩnh vực chuyên sâu khác có liên quan đến chuyên môn của bạn.

3. Một điều nữa là mọi người thừa nhận rằng chỉ khi bạn làm việc với lòng đam mê và có sự yêu thích thì mới có động lực thúc đẩy hiệu quả công việc tốt hơn. Trên thực tế, nếu như lợi ích mà bạn được nhận không thỏa đáng với công sức của bạn đã bỏ ra thì bạn có quyền lựa chọn một sự đền đáp xứng đáng mà bạn đáng được nhận.

4. Bên cạnh đó, để guồng máy công việc diễn ra một cách đồng bộ, hiệu quả thì đòi hỏi cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa những nhân viên với nhau, nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bản thân không thể tìm kiếm được sự đồng điệu cũng như tiếng nói chung thì rất khó lòng thể hiện hết được sự nhiệt huyết, bởi sẽ luôn hình thành một rào cản vô hình nào đó khiến bạn không thể tập trung và phát huy hết được sự sáng tạo dành cho công việc. Trực giác và cảm xúc cũng có tầm quan trọng nhất định trong việc chi phối hành động của mỗi con người, rằng bạn cảm thấy có những lúc bước chân bị khựng lại, chỉ mong muốn thoái lui hay ngược lại bạn đủ can đảm để tiến về phía trước, chấp nhận điều kiện hiện tại.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là trước khi đưa ra quyết định, bạn nên dành ra khoảng thời gian tĩnh tại và suy nghĩ xem đâu là đam mê của bạn, bạn yêu thích và mong muốn điều gì nhất, điều gì khiến bạn trở nên trăn trở và có thể quên mình vì nó mà sẵn sàng hy sinh, không quản ngại khó khăn và vất vả? Đôi khi có những người họ dành cả cuộc đời của chính mình để đi tìm ra câu trả lời, bằng việc trải nghiệm, dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng cuối cùng vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời thích đáng, bạn nên đánh giá mục tiêu mình đặt ra một cách xác đáng nhất đó là gì nhằm tránh trường hợp bước lên những nấc thang dựa trên nền tảng không hề vững chắc. Sau khi đã suy nghĩ thấu đáo, tường tận và đã có quyết định cho riêng mình thì việc bạn cần làm lúc này là bắt tay vào việc làm mới CV của chính mình kèm theo một đơn xin việc cô đọng, súc tích và ứng tuyển vào vị trí công việc mà bạn thấy hứng thú.

Và bạn cần biết rằng, bất kì nhà tuyển dụng nào cũng không hề mong muốn gật đầu đồng ý một ứng viên nhảy việc nhiều và những công việc mà bạn từng làm lại không có sự liên quan mật thiết gì với nhau, bởi họ không tránh khỏi cảm giác e ngại về sự trung thành của bạn với công ty, nhưng không có nghĩa rằng bạn đã mất đi cơ hội được khẳng định bản thân rồi bị từ chối thẳng thừng, vì rằng trong chặng đường rong ruổi từ công việc này đến công việc khác, bạn chưa thật sự tìm thấy được điểm dừng chân như bạn mong muốn mà thôi. Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định tìm kiếm một công việc khác thì bạn nên cân nhắc bản thân cần có sự thay đổi tích cực trong giới hạn cho phép nhằm cứu vãn tình hình và tự nhìn nhận thái độ, tư duy của bản thân đã thật sự đúng đắn hay chưa, đó mới là điều quan trọng. Bạn cần xác định xem mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trên con đường sự nghiệp của mình là gì và làm cách nào để đạt được điều đó.

Thật ra không phải vị trí công việc nào cũng có được tất cả điều kiện lý tưởng để có thể níu giữ bạn trừ khi bạn thật sự mong muốn điều đó, bởi vạn vật đều mang tính chất tương đối. Đôi khi đó chỉ là bước đà nhỏ để bạn có thể tạo nên bước nhảy xa hơn trong tương lai mà thôi.

Hương Giang

Comment here