Cuộc SốngXã Hội

Kinh hoàng với trò chơi chết người đang rất phổ biến ở lứa tuổi học sinh

Để quên đi những buồn chán trong gia đình, muốn tìm vào những ảo giác lạ, đê mê, nhiều giới trẻ hiện nay, đặc biệt là bộ phận học sinh ở lứa tuổi vị thành niên đã tìm vào một loại “trò chơi” rất nguy hiểm đó là hít keo con chó.

Một nhóm học sinh đang tổ chức hít keo đã bị bắt quả tang
Một nhóm học sinh đang tổ chức hít keo đã bị bắt quả tang
Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi và Công an phường Trần Phú phát hiện trên hàng chục học sinh trường của một trường THCS nằm trên đại bàn đang tổ chức hít keo.Tại thời điểm bắt quả tang, lực lượng Công an thu giữ trên hàng chục hộp keo dùng để hít, đa phần các em học sinh này đều rơi vào tình trạng đờ đẫn, vô thức.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, loại keo này có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, mỗi hộp có giá 20.000 đồng, sau khi hít vào mọi sự buồn chán sẽ được giải tỏa, thay vào đó là những cảm giác đê mê, lạ lẫm, như đang được lơ lửng trên mây nên rất dễ “quyến rũ” những lứa tuổi đang giai đoạn phát triển này.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài hít keo, các hóa chất này đi vào cơ thể người sử dụng sẽ làm chết tế bào thần kinh trung ương, sau đó gây ra các bệnh nghiêm trọng ở phổi, bao tử, tim, gan thận… có thể dẫn đến tử vong.

Nạn hít keo ngày càng có chiều hướng phức tạp, tập trung chủ yếu là ở trẻ vị thanh niên, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh THCS trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Do đó, gia đình, nhà trường và xã hội đã đến lúc cần quan tâm giáo dục, quản lý con em mình chặt chẽ hơn, đừng để các em bị lôi kéo, sa ngã vào “trò chơi” chết người này.

Khuất Hậu/Theo Dân Trí

Comment here